Cách Làm Cà Phê Bọt Biển Chuẩn Vị Hàn Quốc Ngon Khó Cưỡng

Khi nhắc đến cà phê, người ta thường nghĩ đến cà phê đen, cà phê sữa. Tuy nhiên trong thời gian qua, cà phê bọt biển đang gây sốt rần rần trên mạng xã hội. Nền ẩm thực Việt Nam ngày càng phong phú, đa dạng và được lấy cảm hứng từ nhiều quốc gia khác. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cà phê bọt biển thơm ngon nhưng rất đơn giản. Và đặc biệt chuẩn bị Hàn Quốc.

Cách Làm Cà Phê Bọt Biển Chuẩn Vị Hàn Quốc Ngon Khó Cưỡng

Cà phê bọt biển là gì mà thu hút được sự quan tâm của nhiều người?

Cà phê bọt biển còn được gọi với cái tên khác là cà phê Dalgona. Đây là một thức uống có sự xuất hiên của lớp bọt mịn ở phía trên cùng. Đó là sự kết hợp pha trộn của đường với cà phê hòa tan sau khi đánh bông lên tạo thành. Đây là đồ uống được mọi người quan tâm và được săn đón rất nhiều. Đặc biệt là đối với giới trẻ.

Cà phê bọt biển được lan tỏa với tốc độ nhanh chóng trên mạng xã hội. Và chỉ bằng với những chiếc video ngắn được chia sẻ từ các trang mạng Hàn Quốc. Chính vì sự mới mẻ, độc đáo đã đăch biệt được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình và tìm cách làm ra thành phẩm.

Ngoài ra đây là một thức uống vô cùng thú vị. Khi được thưởng thức cà phê bọt biển với những bản giác du dương, thêm vào đó là một năng lượng tích cực, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy được thư giãn hoàn toàn.

>> Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Không Cần Lò Nướng

Hướng dẫn cách làm cà phê bọt biển

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm được một tách cà phê bọt biển thơm ngon, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cốc/ly sạch

  • Dụng cụ tạo bọt bằng tay hoặc máy đánh trứng

  • Nước sôi

  • 2 gói cà phê đen pha phin hoặc cà phê hòa tan

  • 40gr đường

  • 30ml sữa đặc hoặc sữa tươi

Đây là những nguyên liệu hầu như có sẵn trong gia đình. Vì thế, rất dễ dàng trong việc chuẩn bị.

Cách Làm Cà Phê Bọt Biển Chuẩn Vị Hàn Quốc Ngon Khó Cưỡng

Công thức làm cà phê bọt biển

Chỉ cần 3 bước đơn giản, ngắn gọn dưới đây bạn đã có thể làm ra được một thành phẩm siêu thơm, cực ngon. Tuy nhiên nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Vì thế hãy từ từ làm theo các bước, tránh vội vàng, ẩu đả.

Bước 1: Pha cà phê

Đầu tiên, bạn cần pha cà phê vào 2 ly. Mỗi ly 1 gói và mỗi gói sử dụng 50ml nước sôi. Đây là bước dễ dàng và đơn giản nhất bởi pha cà phê thì hầu như ai cũng đã làm ít nhất 1 lần.

Bước 2: Làm bọt mịn

Bạn sử dụng 1 ly cà phê đã pha sẵn ở bước 1 cho vào 1 cái tô. Sau đó, sử dụng dụng cụ tạo bọt cầm tay hoặc máy đánh trứng để đánh bông lên. Trong quá trình đánh bông, bạn từ từ đổ khoảng 40gr đường cát trắng vào. Đánh đều tay khoảng 2 – 3 phút hoặc so thể nhiều hơn cho đến khi nào hỗn hợp có bọt mịn và bông đều.

Cách Làm Cà Phê Bọt Biển Chuẩn Vị Hàn Quốc Ngon Khó Cưỡng

Bước 3: Hoàn thành món cà phê bọt biển

Bạn cho thêm sữa đặc hoặc sữa tươi vào ly cà phê thứ 2 đã pha sẵn ở bước 1. Nếu muốn uống lạnh, bạn có thể cho thêm một chút đá. Cuối cùng, chỉ cần cho hỗn hợp đã đánh bông ở bước 2 lên trên là sẽ có được một ly cà phê bọt biển hấp dẫn.

>> Xem thêm: Xây Dựng Thực Đơn Mùa Dịch Hấp Dẫn

Lưu ý khi làm cà phê bọt biển

Khi làm cà phê bọt biển, bạn cần chú ý một số lưu ý nhỏ sau:

  • Chỉ có thể sử dụng cà phê phin hoặc cà phê hòa tan (G7, Netscafe, Cafe phố). Không sử dụng các loại như cà phê hòa tan 3in1 hay cafe sữa, dù bạn có đánh hỗn hợp mỏi tay cũng không thể làm nó bông lên được.

  • Cân cho đường và nước với tỉ lệ hợp lý khi đánh bông hỗn hợp. Cà phê sẽ khó bông và dễ bị chảy nếu bạn sử dụng ít đường quá.

  • Có thể sử dụng sữa tươi/sữa đặc không đường hay có đường đều được.

  • Cần kiên trì để có được một lớp bông mịn hoàn hảo. Bởi thời gian đánh bông hơi lâu một chút.

Như vậy, không khó để có được một ly cà phê bọt biển thơm ngon ngay tại nhà. Hãy áp dụng cách làm trên để có thể tự pha cho gia đình và chính bạn để cùng nhau thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *