Nguyên Nhân Vô Hình Nào Khiến Cuộc Sống Vợ Chồng Nhạt Màu?

Trước khi tiến đến hôn nhân, không ít người hy vọng vào một cuộc sống màu hồng. “Đồng vợ, đồng chồng tát biển Đông cũng cạn”. Thế nhưng mọi thứ dần đi vào ngõ cụt, khiến cho cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt. Vậy cuộc sống hôn nhân vợ chồng nhạt màu, bạn có biết lý do vì sao? Để tìm hiểu nguyên nhân, cùng Yêu Gia Đình đọc bài viết dưới đây và khắc phục tình trạng này nhé!

Cuộc sống hôn nhân vợ chồng nhạt màu từ những lí do đơn giản
Cuộc sống hôn nhân vợ chồng nhạt màu từ những lí do đơn giản

04 nguyên nhân khiến cuộc sống vợ chồng nhạt màu theo thời gian

Hai nửa mất dần sự lãng mạn ban đầu

>>Xem thêm: Bí Quyết Giữ Lửa Phòng The Của Các Cặp Đôi Yêu Lâu

Có rất nhiều người hiểu sai về “sự lãng mạn”. Lãng mạn không nhất thiết phải là hoa tươi rượu ngon hay tiền bạc, có rất nhiều hình thức đa dạng phong phú. Sao cho ý nghĩa và giá trị với người bạn đời là được. Ví dụ như, vợ thích xem phim, chồng có thể kiên nhẫn xem cùng vợ? Đó chính là lãng mạn. Chồng đi làm nửa đêm mới về nhà, vợ để đèn phòng ngủ đợi chồng và bưng lên một chén cháo nóng hổi cũng chính là lãng mạn…

Lãng mạn không phải những hy sinh lớn lao, những món quà đắt tiền. Lãng mạn đến từ những hành động nhỏ thôi nhưng phải tinh tế. Thiếu vắng sự lãng man, đời sống hôn nhân tẻ nhạt là điều dễ hiểu.

Cuộc sống vợ chồng nhạt màu do lâu ngày không thân mật

Nhiều cặp vợ chồng thường ngại ngùng, cảm thấy việc thân mật là biểu hiện của “sến”. Nhưng nghiên cứu cho thấy những động tác thể hiện sự thân mật như ôm, hôn lại là những điều cần thiết cho hôn nhân.

Hiệp hội yêu thương vợ của Nhật Bản từng phát động kế hoạch “ôm vợ”. Yêu cầu người chồng mỗi ngày ôm vợ vài lần, bao gồm ôm vợ khi ra ngoài mỗi ngày, khi đợi xe, đợi đèn đỏ, ôm từ sau lưng, ôm eo tình cảm. Sự gần gũi là cách thể hiện tình cảm, tuy ban đầu có hơi ngại đó nhưng đối phương sẽ cảm thấy rất thích khi bạn làm điều này.

Đối phương thiếu đi những lời có cánh trong câu nói

Vợ chồng giỏi khen ngợi con cái, nhưng lại quen dùng ánh mắt “soi mói” để nhìn người bạn đời. Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng lâu dần sẽ gây tổn thương đến tình cảm vợ chồng, phá vỡ sự ổn định của hôn nhân.

Ai nấy cũng đều mong được khen ngợi. Khen ngợi sẽ có thể cổ vũ họ thể hiện tốt hơn. Vì vậy, đừng ngại nói ra những lời khen ngợi người bạn đời của mình. Bởi lời khen như một liều thuốc tăng lực cho tinh thần. Một lời khen có thể làm một ngày của ai đó trở nên tràn năng lượng. Sao bạn không thử tán dương bạn đời của mình?

Thiếu sự chia sẻ sẽ khiến cuộc sống hôn nhân vợ chồng nhạt màu

Chị em nên tìm hiểu lí do và tìm ra cách khắc phục cuộc sống hôn nhân vợ chồng nhạt màu
Chị em nên tìm hiểu lí do và tìm ra cách khắc phục cuộc sống hôn nhân vợ chồng nhạt màu

Nhiệm vụ tiên quyết của một cuộc hôn nhân hạnh phúc chính là học cách trò chuyện. Vợ chồng ngồi lại tâm sự, chia sẻ những vấn đề hàng ngày để thấu hiểu nhau hơn. Đồng thời cần bình tĩnh giải quyết xung đột của chính gia đình mình.

Bạn cần tăng cường hiệu quả của việc trò chuyện, khen ngợi thay cho phê bình, nhất là không được công kích thể xác và tinh thần. Ngoài ra, việc trò chuyện cũng nên tránh 4 khoảng thời gian khi mệt mỏi, đói, ốm đau hoặc công việc bận rộn. Nếu không thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả trò chuyện.

>>Xem thêm: Top Phim Hay Về Tình Yêu Giúp Vợ Chồng Hâm Nóng Tình Cảm

Một vài gợi ý giúp cặp đôi vượt qua cuộc sống hôn nhân đang dần thiếu lửa

Công việc bộn bề ngoài kia còn rất nhiều, đôi khi cũng nên để bản thân mình được nghỉ ngơi, thư giãn. Dành thời gian cho người ấy nhiều hơn. Như những buổi hẹn hò hoặc đi nghỉ cuối tuần, hay những chuyến du lịch ở một nơi xa. Việc này cốt để làm sống lại cảm xúc đắm say như cả 2 đang là tình nhân quấn quýt bên nhau.

Dành cho người bạn đời những buổi tối thật ấm áp và duy trì nhiệt yêu cho chuyện chăn gối. Làm mới bản thân mình bằng việc chuẩn bị cho “cuộc yêu” thật nồng nhiệt. Có thể bắt đầu bằng việc tắm cùng nhau và thử những tư thế mới lạ để cả hai cùng thăng hoa. Bạn đừng quên thủ thỉ vào tai chàng những lời “có cánh” để cuộc yêu thêm cháy bỏng nhé.

Nên chia sẻ và thấu hiểu nửa kia của mình bằng cách khám phá những điều mới về người bạn đời. Bạn sẽ thấy tình cảm của cả hai vẫn còn nồng nhiệt. Hai người cũng có thể cùng trao đổi về những câu chuyện thường ngày. Đôi khi câu trả lời sẽ mang đến những nhiều bất ngờ mà lâu nay bỏ quên. Chúc các bạn thành công và có được phút giây lồng ấm vợ chồng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *