Top 3 Bộ Phim Lãng Mạn Kinh Điển Nhất Mọi Thời Đại

Những bộ phim lãng mạn luôn đếm đến nhiều cung bậc cảm xúc nhất cho người xem. Những bộ phim mang đến cho chúng ra từ những nụ cười vui vẻ đến những cảnh cảm động rơi nước mắt. Dù cái kết có hậu hay không có hậu, cũng để lại những lắng đọng khó quen trong lòng mỗi người. Dưới đây là top 3 bộ phim tình cảm lãng mạn đáng xem nhất mọi thời đại. Hãy cùng Yêu Gia Đình tìm hiểu qua những bộ phim này nhé.

Phim Titanic

Titanic là một bộ phim lãng mạn kinh điển đến nỗi dường như mọi người đều biết và yêu thích.
Titanic là một bộ phim lãng mạn kinh điển đến nỗi dường như mọi người đều biết và yêu thích

Tóm tắt

Trong Titanic Rose Dewitt Bukater do Winslet thủ vai bị gia đình “ép duyên” với nhà quý tộc giàu có Cal Hockley. Cuộc đời của cô lẽ ra đã được sắp đặt theo kế hoạch nhưng mọi chuyện đã thay đổi. Khi cô bước chân lên con tàu Titanic. Chính nơi đây cô đã gặp được Jack Dawson do Leonardo DiCaprio thủ vai, một họa sĩ trẻ thuộc tầng lớp bình dân.

Cả hai dần dần gây dựng mối quan hệ, Rose từng chối bỏ những nỗ lực của Jack đến với cô, rồi cô nhận ra cô đã yêu anh. Cô gái quý tộc đã từ bỏ tất cả, để hòa nhập vào những điệu nhảy nhịp nhàng. Những trò chơi đơn giản mà thú vị, những câu chuyện rất đời thường, tất cả những gì Rose chưa từng biết tới khi sống trong tầng lớp quý tộc.

Thế nhưng một thảm họa đã xảy ra, tàu Titanic va phải một tảng băng trôi và chìm. Khiến mọi chuyện lệch khỏi quỹ đạo. Người trên thuyền nháo nhào tranh nhau một suất xuống thuyền cứu hộ. Lúc này Jack đang bị kẹt lại bên một đường ống dẫn nước, vì vướng vào một vụ vu oan giá họa.

Người ta nghi ngờ anh ăn cắp một chuỗi trang sức quý giá. Rose quyết định không xuống thuyền mà đi tìm Jack, kịp thời cứu anh thoát chết. Hai người ở bên nhau đến khi con thuyền dựng đứng rồi gãy làm đôi. Rose nằm trên ván gỗ trôi nổi trên mặt biển, còn Jack vì nhường ván gỗ cho Rosa rồi lạnh quá mà vĩnh viễn rời xa cô. Một chiếc thuyền đã quay lạo tìm thấy cô và đưa cô lên bờ.

Đúc kết

Titanic luôn đem lại cho người ta hi vọng, những nụ cười, dù khán giả đều biết trước cái kết thương tâm của con tàu. Ở một khía cạnh khác, chúng ta cảm nhận được sự thật phũ phàng của xã hội. Đa số người chết là những người thuộc tầng lớp bình dân. Không ai có quyền quyết định cho ai được sống và phải chết. Dù người đó thuộc bất kì tầng lớp nào họ đều có cơ hội như nhau là được sống.

>>Xem Thêm:Top 5 Bộ Phim Gợi Tình Ướt Át Nhất Màn Ảnh

Romeo và Juliet

Trong Romeo và Juliet, tại thành phố Verona, hai gia đình Montague và Capulet từ lâu đã có mối thâm thù sâu nặng và ngay cả thế hệ con cháu của họ cũng thường xuyên kiếm cớ gây sự với nhau.

Sẽ chẳng có gì hàn gắn được sự thù hằn này nếu như không xảy ra cuộc gặp gỡ định mệnh. Giữa Romeo (con trai độc nhất nhà Montague) và Juliet (ái nữ dòng họ Capulet). Lần đầu tiên để mắt tới Juliet, cả hai đã cùng trúng tiếng sét ái tình. Và nhanh chóng quấn lấy nhau một cách đắm đuối.

Đôi tình nhân trẻ đã từng nghĩ tới việc rời khỏi Verona, từ bỏ tất cả để bắt đầu cuộc sống mới. Nhưng rồi vẫn phải chậm chân trước số phận nghiệt ngã. Cái chết tang thương của đôi bạn trẻ đã thức tỉnh hai dòng họ. Họ đã xóa sạch mối tư thù truyền kiếp để bắt tay hòa giải với nhau. Nhưng những gì còn lại vẫn là nỗi xót xa cho một cuộc tình đẹp tựa bài thơ.

Khán giả có thể cảm thấy tình yêu như một phép màu. Kí ức vẫn còn mãi vì tình yêu mãnh liệt họ dành cho nhau.
Bộ phim lãng mạng đẹp và nổi tiếng cho cặp đôi

Tóm Tắt

Vào cuối những năm 1930, Allie Hamilton, mười bảy tuổi giàu có đang đi nghỉ hè ở Seabrook. Noah Calhoun gặp Allie tại một lễ hội hóa trang và họ nhanh chóng yêu nhau. Một ngày, Noah đưa Allie đến một ngôi nhà cổ kính mà anh ấy mơ ước. Sẽ mua lại và phục hồi. Cha mẹ của Allie không chấp thuận vì Noah thuộc một tầng lớp xã hội khác.

Noah viết thư cho Allie, nhưng mẹ cô Anne Hamilton không gửi cho con gái mình. Ba năm sau, Noah cùng người bạn thân nhất của anh là Fin nhập ngũ, còn Allie thì làm y tá quân đội. Cô gặp Lon Hammond trong bệnh viện.

Sau chiến tranh, họ gặp lại nhau. Khi Allie vô tình thấy bức ảnh của Noah và ngôi nhà của anh, cô cảm thấy bị chia rẽ giữa mối tình đầu và cam kết của với Lon. Trong khi đó Duke ngừng đọc sách cho bà cụ nghe vì các con của ông đang đến thăm ông trong viện dưỡng lão.

Sau khi xem phim, khán giả có thể cảm thấy tình yêu được tôn vinh như một phép màu. Kí ức vẫn còn mãi vì tình yêu mãnh liệt họ dành cho nhau. Đó quả thực là một câu chuyện tình vĩ đại.

>>Xem Thêm: 4 Bộ Phim Tâm Lý Tình Cảm Các Cặp Đôi Nhất Định Phải Xem

Kết Luận

Có rất nhiều bộ phim lãng mạn hay và ý nghĩa. Nhưng 3 bộ phim trên mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau. Có vui có buồn, có hụt hẫng, có thể không trọn vẹn nhưng sau tất cả. Cả 3 bộ phim đều để lại những dấu ấn sâu sắc. Theo suốt cả chặng đường dài của với người xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *