Top 5 Bộ Phim Hình Sự Việt Nam Gây Sốt Màn Ảnh Nhỏ Cho Gia Đình

Ngày nay, thị trường phim Việt ngày càng có những bước tiến trong nhiều thể loại phim mới. Tuy nhiên, với thể loại phim hình sự luôn được khán giả đón nhận, yêu thích. Mỗi bộ phim đều mang tới những màn đấu trí cân não vô cùng kịch tính trên con đường phá án, tìm lại công lý. Dưới đây là 5 bộ phim hình sự Việt Nam cho gia đình đáng xem nhất!

Phim hình sự Việt Nam gây sốt màn ảnh nhỏ
Phim hình sự Việt Nam gây sốt màn ảnh nhỏ

Top 5 bộ phim hình sự Việt Nam gây sốt màn ảnh nhỏ

1. Sinh Tử – phim hình sự Việt Nam ấn tượng 2020

Trong năm 2020, màn ảnh Việt không có rất nhiều bộ phim hình sự lần đầu được ra mắt. Dù vậy nhưng Sinh Tử vẫn đủ hấp dẫn đối với những khán giả yêu thích phim Việt. Bộ phim có sự góp mặt của nhiều diễn viên gạo cội như: cố NSND Hoàng Dũng, NSND Trọng Trinh,…

Phim đề cập tới 3 vụ án hình sự khác nhau. Bao gồm các vấn đề: các quan chức tha hoá, tham nhũng; doanh nghiệp thâu tóm những phần đất công; và mối quan hệ giữa lãnh đạo và doanh nghiệp.

Sinh tử đã mang một đề tài chính luận vào trong phim Việt. Phản ánh thực trạng lạm dụng quyền lực của một số bộ phân trong xã hội hiện nay. Thông qua bộ phim cũng muốn thể hiện khao khát được tinh lọc bộ máy lãnh đạo địa phương. Cùng với đó là tính thượng tôn pháp luật và hơi ấm tình người.

>>Xem thêm: Top 5 Bộ Phim Tâm Lý Việt Đáng Xem Nhất Trong Dịp Tết

2. Mê Cung- Kịch tính và gay cấn cho gia đình

Mê Cung đã tiếp nối series “Cảnh sát hình sự” vốn đã gây sốt với nhiều thế hệ khán giả. Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như: Hồng Đăng, Việt Anh, Doãn Quốc Đoan.Từ những tập đầu tiên, bộ phim đã khiến người xem không thể rời mắt bởi những tình tiết  bất ngờ.

Đây là một bộ phim hình sự với màn đấu trí và đấu sức giữa cái thiện và cái ác. Mê Cung cho thấy Fedora – một tên sát nhân máu lạnh, biến thái. Gắn liền với hắn là những vụ thảm sát thương tâm, ghê rợn.

3. Bí mật tam giác vàng – Bộ phim kịch tính thu hút cho cả nhà

Trong năm 2012, bộ phim Bí Mật Tam Giác Vàng đã làm mưa làm gió truyền hình Việt. Bộ phim đã khai thác đề tài cuộc chiến chống buôn lậu ma tuý. Tại ngã ba biên giới của Việt Nam với Lào – Thái Lan – Myanmar là nơi tập trung rất nhiều tệ nạn. 40 tập phim xoay quanh cuộc đời của Chiến.

Chiến từng là bộ đội, sau khi hoà bình, lấy danh nghĩa là doanh nhân để buôn bán ma tuý. Phim với nhiều tình huống kịch tính khiến khán giả hồi hộp, bất ngờ. Bên cạnh đó, phim còn phản ánh một số bộ phận công an còn tiếp tay cho tội phạm. Tại nơi đói nghèo hiện hữu rõ nét, đồng tiền đã xoá mờ hết nhân cách con người.

4. Người phán xử- Phim hay về gia đình và hình sự

Phim hình sự Việt Nam hot nhất dành cho gia đình
Phim hình sự Việt Nam hot nhất dành cho gia đình

Bộ phim thuộc đề tài tâm lý tội phạm với 47 tập phim. Nhân vật chính là Phan Quân – một ông trùm nấp dưới bóng doanh nhân cùng tập đoàn Phan Thị. Bề ngoài là một tập đoàn làm ăn chân chính nhưng thực chất lại là một băng nhóm tội phạm.

Đứng đầu là Phan Quân mặc dù có dã tâm lớn nhưng luôn được mọi người kính nể. Bởi cách đối nhân xử thế bằng cái đầu lạnh, luôn đặt gia đình lên hàng đầu. Không chỉ phải đối đầu với những thế lực trong giới tội phạm, Phan Hải – con trai Phan Quân còn gây ra vô số rắc rối. Mâu thuẫn gia đình càng bùng nổ hơn khi đứa con rơi của Phan Quân xuất hiện.

>>Xem thêm: Top 4 Phim Việt Cho Gia Đình Cảm Xúc Và Nhân Văn

5.Chạy Án- Phim hình sự Việt Nam nổi tiếng nhất

Chạy án là một bộ phim thành công nhất trong đề tài “cảnh sát hình sự”. Với sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như: Việt Anh, NSƯT Hương Dung, Lê Dũng Nhi, Phan Hòa, Nguyễn Văn Báu. Phần 1 của phim phát sóng lần đầu vào năm 2006. Phần 2 của phim phát sóng lần đầu vào năm 2008.

Bộ phim đã phản ánh một hiện thực đầy rẫy tệ nạn, những vấn đề nhức nhối trong xã hội. Phim đã đề cập tới cuộc đấu tranh giữa lực lượng công an với nhiều loại tội phạm nguy hiểm trong và ngoài nước. Những vấn đề thời sự nóng như tham nhũng, ngoại tình, cờ bạc… của nhiều bộ phận quan chức thoái hoá. Điều đó đã đem tới một cái nhìn khách quan tới những mặt trái của xã hội.

Thị trường phim Việt Nam có đa dạng nhiều thể loại phim khác nhau. Tuy nhiên, thể loại phim hình sự luôn được sự ủng hộ từ đông đảo khán giả xem phim truyền hình. Nếu bạn là người yêu thích thể loại phim hình sự Việt Nam, đừng nên bỏ qua những bộ phim trên đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *